Xe máy SYM có vấn đề về phanh: nhưng nguyên nhân chung và cách xử lý

17-03-2020

Chi tiết nguyên nhân, cách xử lý khi phanh đĩa trên xe máy SYM gặp trục trặc sẽ được chúng tôi thống kê dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, việc phanh xe máy gặp trục trặc sẽ gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ cao hoặc di chuyển dưới điều kiện trời mưa ẩm ướt, đường trơn trượt.

Hiện phần lớn các dòng xe máy SYM trên thị trường đều đã được trang bị phanh đĩa, ngoại trừ một số dòng xe SYM 50cc, do đó, việc nắm rõ về các trục trặc trên hệ thống phanh đĩa của xe máy này sẽ giúp bạn có hướng xử lý khi gặp trục trặc.

Phanh đĩa trên xe máy SYM gặp trục trặc là một trong những lỗi không hiếm gặp.

Biểu hiện lỗi phanh trên xe máy SYM

Lỗi thường gặp trên hệ thống phanh của xe máy SYM hầu hết đều liên quan đến đèn phanh và nguyên nhân ban đầu có thể là do chất lượng của vật liệu sản xuất không tốt dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc.

Các lỗi liên quan đến đèn xe máy bao gồm:

– Đèn không hoạt động mặc dù xe máy đang chạy và người điều khiển đang sử dụng phanh xe máy.

– Đèn xe máy luôn sáng mặc dù người điều khiển không dùng đến phanh xe máy.

– Hệ thống điện của xe máy bị hỏng do công tắc phanh bị chảy dẫn đến chập điện.

Nguyên nhân lỗi phanh trên xe máy SYM

Nguyên nhân được các nhà sản xuất phân tích là do chất liệu của hệ thống phanh, đặc biệt là hệ thống dây dẫn của đèn phanh không tốt, dẫn đến việc dễ bị cháy và chập điện.

Tuy nhiên, do thiết kế của xe máy, ngay khi xảy ra hiện tượng chập điện, cầu chì sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo không xảy ra cháy nổ. Do vậy, việc cháy nổ xe máy do ảnh hưởng từ lỗi phanh rất khó xảy ra.

Cách xử lý và thay thế phanh xe máy SYM

Khi gặp sự cố liên quan đến công tắc phanh, tốt nhất bạn nên thay mới bộ phận này. Thông thường, bạn có thể mang xe máy ra những đại lý sửa chữa để các kỹ thuật viên tiến hành thay thế.