Xe máy Yamaha Exciter bị kêu lọc cọc: nguyên nhân và cách sửa lỗi

20-04-2020

Xe di chuyển kêu lọc cọc như sắp gãy, khiến người dùng vừa khó chịu, vừa bất an, những thông tin dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này trên xe máy Yamaha Exciter.

Xe máy Yamaha Exciter là dòng xe máy được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng và thiết kế đẹp mắt.Tuy nhiên dòng sản phẩm này cũng tồn tại một số lỗi. Một trong những lỗi được nhiều người dùng phản ánh chính là Exciter bị kêu lọc cọc khi di chuyển.

Vậy hiện hiện tượng này là do đâu, cách khắc phục nó như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé !

1. Tại sao xe máy Yamaha Exciter bị kêu lọc cọc

Xe máy Yamaha Exciter RC

Đặc trưng của xe máy Yamaha Exciter là thường phát ra tiếng kêu xè xè bởi chủ đích của hãng nhằm tạo ra tiếng đặc trưng khi di chuyển, tuy nhiên nếu xe bị kêu lọc cọc thì đó là do lỗi bên trong máy. Nguyên nhân tình trạng này có thể là do:

– Do đây là đặc trưng của dòng máy đứng. Để khắc phục cho xe bớt kêu bạn có thể đi lên dàn lửa, thay lọc gió và thay loại nhớt xịn dành riêng cho dòng xe côn chắc chắn tiếng kêu sẽ giảm đi đáng kể.

– Do lệch bộ trên côn tay xe. Nếu xe bạn sử dụng lâu ngày có thể bộ côn tay đã bị lệch tâm, hoặc do phía hãng sản xuất đã cân bằng động momen sai gây lực lệch tâm.

– Do không chạy Roda máy: do không biết, hoặc chạy roda không cẩn thận, nhiều người mua đã không chạy hết roda máy khiến máy kêu như vậy.

– Do thói quen sử dụng côn sai: trong quá trình sử dụng người dùng chưa quen dòng xe côn tay, việc bóp nhả côn không đều cũng khiến hệ thống máy gặp vấn đề và phát ra tiếng kêu. Gặp nhiều nhất là hiện tượng mẻ côn.

2. Khắc phục lỗi xe máy Yamaha Exciter kêu lọc cọc như thế nào?

Xe máy Yamaha Exciter 150 Camo

Từ các nguyên nhân trên đây, bạn có thể lần lượt thực hiện kiểm tra từng lỗi để khắc phục. Tình trạng lọc cọc khi di chuyển của Exciter chủ yếu là do lỗi sử dụng không đúng từ người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng cần thay đổi thói quen đi xe côn tay nếu như việc bóp nhả côn không đều. Đặc biệt, đối với những người mới mua xe, không chỉ xe máy Yamaha Exciter nói riêng mà là tất cả các xe máy nói chung đều cần thực hiện nghiêm ngặt việc chạy roda cho máy.

Việc chạy roda là quá trình bôi trơn các khớp giúp các bộ phận hoạt động trơn chu để đảm bảo xe sẽ hoạt động tốt và bền về sau.

Ngoài ra, đối với các lỗi về bên trong máy, bạn nên mang tới trung tâm sửa chữa chính hãng để các kỹ thuật viên có thể kiểm tra và xử lý nếu có thể.

Người đi xe máy côn tay Yamaha Exciter cũng cần chú ý trong quá trình sử dụng cần thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ. Ngoài ra, định kỳ tiến hành bảo dưỡng nhằm đảm bảo xe luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về lỗi Xe máy Yamaha Exciter bị kêu lọc cọc trong quá trình sử dụng và biết cách xử lí kịp thời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !