Nguyên nhân và cách xử lý xe máy Yamaha Exciter bị chảy nhớt

20-04-2020

Nếu như bạn đang sử dụng xe máy Yamaha Exciter và gặp tình trạng xe bị chảy nhớt thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Xe máy Yamaha Exciter là dòng sản phẩm chất lượng được nhiều người tiêu dùng Việt chọn lựa.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng xe máy Yamaha Exciter có thể gặp những tình huống không mong muốn như xe bị chảy nhớt.

Vậy xe máy Yamaha Exciter bị chảy nhớt nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé !

Tìm hiểu về dòng xe máy Yamaha Exciter

Yamaha Exciter là dòng xe côn tay thể thao được sản xuất và phân phối bởi Yamaha Motor. Ra mắt thị trường năm 2005, Exciter được Yamaha thêm phiên bản côn tay (bên cạnh phiên bản côn tự động) vào năm 2011 trước khi có bước ngoặt lớn khi được nâng cấp dung tích lên 150cc vào tháng 12/2014.

XEM CHI TIẾT

Yamaha Exciter là dòng xe máy tay côn được mệnh danh là ông cua côn tay trên thị trường với doanh số bán ra luôn ở mức cao nhất trên thị trường trong số các dòng xe tay côn.

Xe máy Yamaha Exciter bị chảy nhớt: nguyên nhân và cách xử lý

Được trang bị những tính năng cao cấp hàng đầu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe Exciter đôi khi cũng gặp các trục trặc và một trong những tình trạng khá phổ biến mà nhiều người đi xe máy Yamaha Exciter phản ảnh là xe bị chảy nhớt. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách xử lý như thế nào?

1. Xe máy Yamaha Exciter mới mua đã bị chảy nhớt tại chỗ dựng xe

Một số người, không nhiều nhưng thỉnh thoảng vẫn có gặp tình trạng mặc dù xe mới mua, đi được vài nghìn km mà khi dựng xe là sáng sau thấy nhớt chảy.

Nguyên nhân của tình trạng này là do khi đổ nhớt cho xe  máy, người dùng đã đổ nhớt quá nhiều so với định mức của nhà sản xuất đưa ra dẫn tới tình trạng nhớt bị trào và nhỏ giọt ra sàn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn tìm trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng xe và chú ý mức nhớt tiêu chuẩn của máy là bao nhiêu để đảm bảo đổ đúng số nhớt theo quy định từ hãng tránh tình trạng quá thừa hoặc quá thiếu.

2. Xe máy Yamaha Exciter bị chảy nhớt cho lờn ốc vặn

Khi gặp tình trạng ốc xả nhớt bị lờn, đầu tiên các bạn nên quan sát ốc mở xả ra quan sát , nếu răng lốc còn tốt , không bị nứt , lờn thì việc đầu tiên là mua long đền mới đặt vô ốc xả ráp vào là êm (nhớ là phải bỏ long đền cũ đã bị biến dạng đi).

Dùng keo silicon dùng keo silicon thoa vào mặt ráp của ốc xả nhớt làm kín mặt tiếp xúc giữa ốc mở và các bạn hoàn toàn yên tâm lúc mở ốc vẫn dễ dàng .

Trong trường hợp bị lờn răng bạn phải làm ren răng lớn hơn thông thường mức tối đa để ren răng là 14mm x1,50 nếu quá thông số này lốc sẽ mỏng sẽ nguy hiểm khi sử dụng .

3. Xe máy Yamaha Exciter bị chảy nhớt do nứt lốc máy

Một trong những nguyên nhân khiến xe máy Exciter bị chảy nhớt cũng có thể là do bị nứt lốc máy bên trong.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng mở lốc ra đem đi hàn nhôm bít lỗ rồi ta làm răng lại y như zin.

Nhưng nhôm hàn không bằng nhôm zin nên mỗi lần thay dầu nhớt vặn vào vừa phải chứ không nên vặn quá sức sẽ dễ dàng bị lờn răng lại, nếu bị rò rỉ nhớt ở cái nắp đậy lỗ châm dầu nhớt thì mua vòng sin đúng cỡ thay vào nắp đậy này là có thể khắc phục được ngay tình trạng rò rỉ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe máy Yamaha Exciter bị chảy dầu nhớt. Mong rằng, sau khi chia sẻ cùng bài viết, bạn có thêm kinh nghiệm để khắc phục tình trạng này.