Xe ô tô Audi là thương hiệu của nước nào sản xuất?

18-04-2020

Là một trong những dòng ô tô hạng sang nổi tiếng, vậy nguồn gốc Audi là từ nước nào.

Trong các thương hiệu ô tô có mặt trên thị trường Việt Nam thì Audi là một trong những dòng xe hơi hạng sang có được sự ưa chuộng đặc biệt từ những người có tiền.

Thiết kế hiện đại, đi kèm với nhiều tính năng hiện đại, xe Audi mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất khi điều khiển xe ô tô.

Có một điều mà khá nhiều người dùng thắc mắc khi tìm hiểu về thương hiệu Audi là thương hiệu xe Audi là của nước nào sản xuất?

Câu trả lời Audi là thương hiệu của Đức

August Hurch (1868-1951) là một kỹ sư và là người tiên phong trong ngành công nghệ ô tô của Đức, sáng lập ra thương hiệu Audi.

Được thành lập năm 1932, Auto Union AG là kết quả của sự xát nhập 4 công ty có trụ sở tại quận Saxony bao gồm: Wanderer thành lập năm 1885, Horch thành lập năm 1899, DKW thành lập năm 1904 và Audi thành lâp năm 1909.

Cuối năm 2008, thương hiệu Audi chính thức nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam, với các showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Những loại xe Audi xuất hiện tại thị trường nước ta, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc.

Chính vì thế, nên giá xe ô tô Audi thường đắt hơn nhiều so với các dòng xe khác.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của không ít người hiện nay. Đây là dòng xe cao cấp, là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn khi có ý định mua xe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

Từ khóa